Home News News – Events Các tổng thống Mỹ tụ hội tại bảo tàng
Mon, 26-10-2020   
     
Các tổng thống Mỹ tụ hội tại bảo tàng

 

Một phòng trưng bày mới được mở ra tại Bảo tàng Madame Tussaud ở thủ đô Washington Mỹ, bao gồm 44 bức tượng sáp của các đời tổng thống Mỹ.

alt
Các nhân viên bảo tàng đã tạo nên 28 bức tượng mới trong vòng hơn một năm để bổ sung vào bộ sưu tập gồm 16 tổng thống sẵn có.
alt
Các bức tượng đều có kích cỡ người thật và được tạo dựng với độ chính xác tuyệt đối. Trong ảnh là Tổng thống đầu tiên của Mỹ George Washington.
alt
Các tác phẩm được trưng bày trong bối cảnh của thời đại và đi kèm những đồ vật lưu niệm hay dấu ấn riêng của từng nhà lãnh đạo. Trong ảnh là tổng thống thứ hai của Mỹ John Adams.
alt
Nhân viên bảo tàng chỉnh sửa những chi tiết cuối cùng chuẩn bị cho buổi khai trương phòng triển lãm. Tổng thống thứ 10 John Tyler đang được chỉnh lại trang phục.
alt
Mô hình ban công tại nhà hát Ford ở Washington, nơi tổng thống thứ 6 Abraham Lincoln bị bắn chết. Có một ghế trống đặt bên cạnh để khách tham quan có thể chụp ảnh cùng.
alt
Tổng thống lực lưỡng nhất của Mỹ William Howard Taft, được cho là nặng hơn 150 kg. Chiếc cân đặt bên cạnh Taft minh họa cho số cân nặng của ông. Người ta kể lại rằng vị tổng thống này đã yêu cầu lắp một bồn tắm ngoại cỡ trong Nhà Trắng sau khi bị kẹt trong chiếc bồn thông thường.
alt
Tổng thống thứ 14 Franklin Pierce nổi tiếng với tài ghi nhớ đặc biệt. Ông đã học thuộc lòng bài diễn văn nhậm chức gồm 3.000 từ. Ông cũng mắc chứng nghiện rượu nặng và bị trầm cảm trong suốt cuộc đời.
alt
Hình ảnh Tổng thống Franklin Roosevelt được đặt bên cạnh Thủ tướng Anh Winston Churchill minh họa cho tình bạn của hai người trong Thế chiến II.
alt
Thomas Woodrow Wilson - tổng thống thứ 28 được trao giải Nobel Hòa Bình vì những nỗ lực hòa giải sau Thế chiến I.
alt
Herbert Hoover là tổng thống của giai đoạn nước Mỹ chìm trong thời kỳ Đại suy thoái, khiến rất nhiều người dân bị mất nhà cửa và phải sống trong các khu ổ chuột. Những khu dân cư lụp xụp này sau này được gọi với cái tên "hooverville".
alt
Tổng thống John Kennedy và Đệ nhất phu nhân Jacqueline.
alt
Tổng thống Ronald Reagan bên cạnh các hộp kẹo Jelly Beans, món ăn yêu thích của ông.
alt
Bill Clinton và phu nhân Hillary vẫy chào tạm biệt Nhà Trắng.
alt
George W. Bush trước bối cảnh Lầu Năm Góc bị ném bom trong vụ tấn công khủng bố 11/9/2001.
alt
Barack Obama - tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Song Minh (Ảnh: Ria Novosti)

(Nguồn: http://vnexpress.net/gl/the-gioi/anh/2011/02/cac-tong-thong-my-tu-hoi-tai-bao-tang/)

 
 
Address: 3-4 Floor – D Building - 336 Nguyen Trai street - Thanh Xuan District - Ha Noi
Điện thoại: 04. 3 5589477 / Email:baotangnhanhoc@yahoo.com